เลือก ผ้าพันคอ ทอมือ ให้เหมาะกับตัวเรา


2018-12-12 13:08

จำนวนครั้งที่เปิดอ่าน : 230

  • ้ผ้าพันคอ ทอมือ
  • ผ้าพันคอ ทอมือ
  • ผ้าพันคอ ทอมือ

การเลือก ผ้าพันคอ ทอมือ ขึ้นอยู่กับโอกาส สไตล์ และความถูกใจ แต่ละคน ผ้าพันคอ มีอยู่หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือสามเหลี่ยม เรื่องของขนาด ก็มีให้เลือก แต่ส่วนใหญ่ ถ้าเป็น ผ้าคลุมไหล่ จะมีขนาดใหญ่กว่า ผ้าพันคอ เท่านั้นเอง ส่วนในด้าน ของเนื้อผ้า ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ผ้าพันคอ ทอมือ ผ้าถัก ผ้าอัดพลีท ผ้ามัดย้อม ผ้าขนสัตว์ ผ้าฝ้าย ผ้าไหม ผ้าซาติน ผ้ากำมะหยี่ และผ้าอื่นๆ ซึ่ง ผ้าพันคอ ทอมือ ถือเป็นหนึ่งทางเลือก ที่กำลังเป็นทีนิยม เนื้อผ้านุ่ม ไม่ระคายเคือง ต่อผิว เส้นใยย้อม ด้วยสีธรรมชาติ ลวดลายร่วมสมัย

คนรูปร่างเล็ก ขอแนะนำ ให้เป็น ผ้าพันคอ ชิ้นบางๆ และอาจจะมี ลายริ้ว หรือผ้าอัดพลีทเล็กๆ คนรูปร่างสูงโปร่ง ควรเลือกใช้ ผ้าพันคอ แบบปิดช่วงคอ รวมถึงต้องเลือก ความยาวที่เหมาะสม คือไม่ยาวจนเกินไป เพราะจะทำให้ ยิ่งดูผอมสูง คนรูปร่างใหญ่ ให้ใช้ ผ้าพันคอ ที่ผืนไม่ใหญ่มาก ให้ใช้ขนาดกลางๆ โดยเลือก เนื้อผ้าเป็นผ้าทิ้งตัว พันคอหนึ่งรอบ และทิ้งชายผ้า เพราะเวลาผ้าพริ้วไหว อาจทำให้ดู ตัวบางลงได้ หรืออาจะปล่อยชายผ้า ทิ้งตัวไปตามธรรมชาติ


การสืบสานงานหัตถศิลป์ แผ่นดินแม่ การสร้างคุณค่า จากพลังแห่ง ภูมิปัญญาไทย การออกแบบ ผ้าไทย ให้มีความร่วมสมัย เสน่ห์ผ้าไทย เสน่ห์ผ้าทอมือ จากเส้นใยธรรมชาติ ภายใต้แบรนด์ "ธรรมะชาติ ผ้าทอมือ สระแก้ว" โทร. 091-828-2454 Email [email protected] Line Id.918282454

0